Thủ thuật

Thời Gian Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng & Lưu Ý Khi Chuyển Tiền

Ngày nay, với công nghệ internet ngày càng phát triển hiện đại thì việc chuyển tiền hết sức đơn giản. Bạn không cần phải ra trực tiếp ngân hàng cũng có thể giao dịch được. Bài viết này của sabrewing3d dành cho những bạn có thắc mắc là thời gian chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu và có phức tạp không.

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức chuyển tiền giữa hai ngân hàng khác nhau và có liên kết với nhau nhằm giúp khách hàng có thể lưu chuyển dòng tiền. Chuyển tiền liên ngân hàng có hai hình thức đó là ra ngân hàng chuyển tiền hoặc là chuyển tiền thông qua internet banking.

thời gian chuyển tiền liên ngân hàng
Thông thường thì chuyển tiền liên ngân hàng sẽ mất khá nhiều thời gian nếu giao dịch tại quầy
Về chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng: thời gian chuyển tiền sẽ tương đối lâu và sẽ phụ thuộc vào tốc độ liên kết giữa hai ngân hàng mà bạn tham gia giao dịch. Thường thì khi bạn chuyển tiền vào một tài khoản từ lúc sáng thì khoảng ít nhất là 15 phút thì tài khoản bên kia mới có thể nhận được tiền.

Có một điểm hạn chế của phương pháp này là sẽ không chuyển được vào cuối tuần và ngoài giờ hành chính bởi ngân hàng lúc này họ không làm việc. Nhưng bù lại thì thủ tục minh bạch và có hóa đơn giao dịch có dấu của ngân hàng.

Về chuyển tiền bằng phương thức trực tuyến thông qua ứng dụng hiện nay được rất nhiều người chọn lựa bởi sự tiện lợi, bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng tại bất cứ đâu chỉ thông qua một chiếc điện thoại thông minh. Thời gian mà ngân hàng thụ hưởng nhận được tiền cũng rất nhanh gần như là ngay lập tức sau khi bên gửi chuyển tiền thành công.

Cách chuyển tiền liên ngân hàng

thời gian chuyển tiền liên ngân hàng
Chuyển tiền liên ngân hàng có đa dạng cách thức chuyển tiền

Chuyển tiền qua số thẻ

Đây là một trong những phương pháp chuyển tiền nhanh nhất nhưng không phải ai cũng biết. Một số ưu điểm của phương pháp này phải kể đến như tự động truy vấn thông tin, xác định thông tin người nhận, nhận tiền ngay lập tức và có thể chuyển tiền đến tất cả các ngân hàng nội địa một cách nhanh chóng dễ dàng.

Chuyển tiền qua số tài khoản

Đây là một hình thức chuyển tiền được rất nhiều người sử dụng nhất là đối với phương pháp chuyển tiền trực tuyến.

Tuy vậy nhưng phương pháp này cũng có khá nhiều những bất cập phải kể đến như:

  • Không biết chắc chắn được khi nào người nhận có thể nhận được tiền.
  • Nhiều khi có thể nhầm lẫn bởi vì không kiểm tra được tất cả những thông tin của người nhận tiền.
  • Nhiều ngân hàng yêu cầu trả phí khoảng từ 2.000 tới 11.000 đồng/ giao dịch.
  • Thủ tục khiếu nại mất rất nhiều thời gian nếu có vấn đề không hay phát sinh.

Chuyển tiền thông qua các ví điện tử

thời gian chuyển tiền liên ngân hàng
Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn đã có thể chuyển tiền thành công

Đây là một hình thức khá mới và chỉ được xuất hiện những năm trở lại đây nhưng đã được nhiều người tham gia và ủng hộ.

Khi sử dụng ví điện tử để chuyển tiền thì trước tiên người dùng phải liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử sau đó thì nạp tiền vào ví điện tử sau đó mới có thể tham gia giao dịch chuyển tiền bằng ví điện tử được.

Tuy mất khá nhiều công đoạn so với các hình thức trên tuy nhiên hầu hết chuyển tiền qua ví điện tử đều không mất phí và cũng có nhiều ưu đãi đối với người sử dụng dịch vụ này.

Hình thức chuyển tiền liên ngân hàng nhanh và không mất phí

Hiện nay các ngân hàng đều cho ra mắt những ứng dụng chuyển tiền trực tuyến nhanh giúp cho người nhận có thể ngay lập tức nhận được tiền. Những ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền qua ứng dụng trực tuyến tốt đi đầu trong ngành ngân hàng phải kể đến các ngân hàng sau:

  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng TPbank
  • Ngân hàng VPbank

Đây là những cái tên cực kì hot và chuyển tiền cực nhanh được nhiều người lựa chọn. Một điểm mà mình cực kì thích tại 3 ngân hàng này đó là chuyển tiền không mất phí kể cả chuyển nội bộ hay là liên ngân hàng.

Hi vọng bài viết của sabrewing3d đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button