Sổ mơ

Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Nhanh Chóng & Uy Tín

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ xuất khẩu lao động cao vì vậy nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam rất lớn. Đối với những bạn vừa qua và chưa biết gửi tiền về nhà cho gia đình về bằng cách nào thì hãy cùng sabrewing3d tìm hiểu cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua bài viết này nhé!

Những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

cách gửi tiền từ nước ngoài về việt nam
Những phương thức uy tín để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua MoneyGram

MoneyGram là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế được đặt trụ sở tại Mỹ. Ngay tại Việt Nam cũng có đại lý của MoneyGram. Trên thế giới hiện nay có tất cả 25 nghìn đại lí, vì vậy cho dù bạn đang ở bất cứ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào trên thế giới cũng có thể gửi tiền về nước thông qua dịch vụ này.

Sau khi hoàn tất những thủ tục đăng kí chuyển tiền và nộp tiền để gửi thì người gửi sẽ được cung cấp một mã số để thông báo cho người nhận tiền. Việc của người nhận là ra các đại lý của MoneyGram để nhận tiền mà không cần phải trải bất cứ chi phí gì cả. Những ngân hàng lớn tại Việt Nam đang là đại lý phải kể đến như Vietcombank, Sacombank,..

Chuyển tiền tại đây có ưu điểm là chuyển rất nhanh, dịch vụ cực kì uy tín nhưng giá thì lại khá cao và có hạn mức chuyển tiền.

cách gửi tiền từ nước ngoài về việt nam
MoneyGram là một trong những phương thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được rất nhiều người lựa chọn

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua các ngân hàng

Hiện nay tại các ngân hàng tại Việt Nam như ACB, BIDV, Vietcombank,.. cũng đã có thể chuyển tiền về nước thông qua các đại lý quốc tế. Vì vậy bạn có thể trực tiếp qua các ngân hàng này để nhận tiền gửi.

Những thẻ của người nhận phải là thẻ ghi nợ quốc tế như Visa, Master card để có thể tiền hành các thủ tục theo quy định.

Về ưu điểm thì việc chuyển tiền về Việt Nam mất ít chi phí phù hợp với người lao động nước ngoài nhưng thủ tục lại rườm rà rất mất nhiều thời gian trong việc xác nhận và nhận tiền.

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua dịch vụ Western Union

cách gửi tiền từ nước ngoài về việt nam
Cần lựa chọn những phương thức chuyển tiền uy tín để tránh những rủi rõ không đáng có xảy ra

Tương tư với MoneGram thì Western Union cũng là một dịch vụ chuyên nhận chuyển tiền quốc tế và có nhận chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Khi bạn muốn chuyển tiền về Việt Nam thì chỉ cần có những giấy tờ tùy thân và số tiền gửi là đã có thể hoàn tất chuyển tiền.

Khi chuyển tiền thành công thì sẽ có một mã số cung cấp cho người gửi để người gửi chuyển cho người nhận. Việc của người nhận là mang mã số ra các địa điểm là đại lí của Western Union cung cấp mã để nhận tiền.

Về ưu điểm thì tại đây có thể nhận được tiền gửi từ rất nhiều quốc gia trên thế giới nhanh chóng và rất thuận tiện dễ dàng cho nhưng người nhận tiền. Tuy nhiên đổi lại thì bạn sẽ phải trả một mức phí khá cao khoảng 2,5% đối với số tiền trên 300 đô la.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Nếu bạn là một người đi làm tại nước ngoài hay chỉ là du học sinh đi làm thêm mà dư dả muốn chuyển tiền về nhà thì bạn cần lưu ý những điều sau nếu cho nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

  • Dù cho lựa chọn phương pháp nào thì yếu tố bạn nên đặt lên hàng đầu đó chính là có uy tín không? Độ bảo mật thông tin cá nhân cũng là điểm rất quan trọng. 
  • Không được đưa cho bất kì ai mã số chuyển tiền trừ người nhận tiền.
  • Khi điền những thông tin vào biểu mẫu thì cần chú ý điền đúng và đầy đủ những thông tin trong mẫu.
  • Cần giữ lại biên lai, tờ khai chuyển tiền, phiếu nhận và chuyển tiền để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.
  • Chi phí chuyển tiền cũng là điều bạn nên cân nhắc khi chuyển tiền.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Hi vọng bài viết này của sabrewing3d đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button